Có được mua bảo hiểm nhân thọ khi đang mang thai ?

Với bảo hiểm thai sản (BH sức khỏe) do có thời gian chờ tận 270 ngày, nên khi đã mang thai, việc tham gia sp BHSK này sẽ không còn ý nghĩa nữa hoặc bạn sẽ không được tham gia. Tuy nhiên, với bảo hiểm nhân thọ thì lại khác .

Mang thai là thiên chức và niềm tự hào của bất kỳ người phụ nữ nào trên thế giới. Chín tháng mười ngày tuy không quá dài nhưng chúng ta vẫn cần phải chuẩn bị để an tâm hơn cho những trường hợp ngoài ý muốn. Và lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ được rất nhiều chị em quan tâm hiện nay. Tin vui dành cho bạn đó là điều khoản loại hình bảo hiểm này không quá “khắt khe” với bà bầu, bạn vẫn có thể tham gia dù mang thai trong giai đoạn nào chăng nữa.

Bảo hiểm nhân thọ không “bỏ rơi” người đã mang thai

Bảo hiểm nhân thọ là một loại hình bảo hiểm có quyền lợi lớn và rộng chứ không chỉ riêng về thai sản như bảo hiểm thai sản. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ các điều kiện sau thì dù bạn đã mang thai cũng có thể tham gia dễ dàng:

Trong phạm vi độ tuổi cho phép: Thông thường, các công ty bảo hiểm nhân thọ thường quy định độ tuổi tham gia từ 1 ngày tuổi đến 65 tuổi. Một số công ty bảo hiểm còn kéo dài đến 70 tuổi để tạo điều kiện cho khách hàng. Trong thời gian này, phần lớn cũng là thời điểm các chị em phụ nữ lựa chọn để sinh con.

có được mua bảo hiểm nhân thọ khi mang thai không

Dù đã mang thai, bạn vẫn có thể mua bảo hiểm nhân thọ

Sức khỏe ổn định, khỏe mạnh: Nếu lúc mang thai, bạn không mắc các bệnh loại trừ trong điều khoản như ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơm tim... thì bạn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ dễ dàng. Ngoài ra, còn một số bệnh hiếm gặp khác về chu trình sinh nở của người phụ nữ nên bạn cũng hết sức lưu ý.

Tài chính vững vàng: Trung bình chỉ cần bạn có thu nhập hàng tháng từ 4 triệu đồng trở lên là đã được các công ty bảo hiểm chấp thuận tham gia. Bởi mức phí trích đóng bảo hiểm không quá nhiều, chỉ từ 10 – 15% tổng thu nhập, tùy theo nhu cầu của từng khách hàng.

Khi đã mang thai, nên mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

Như vậy, đối chiếu với các yêu cầu trên, nếu bạn thỏa mãn tất cả thì sẽ được công ty bảo hiểm nhân thọ đồng ý cho phép tham gia khi đã mang thai. Tuy nhiên, phần lớn các sản phẩm bảo hiểm chính đều không hỗ trợ các quyền lợi thai sản khi đã mang bầu trừ một số sản phẩm đặc biệt dành riêng cho mẹ và bé. Điển hình nhất phải nói đến sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Chắp Cánh Tương Lai của Manulife ( chấp nhận bảo hiểm mẹ và bé ngay từ khi thai nhi được 18 tuần tuổi ) . Đây là một sản phẩm hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu vừa được bảo vệ tài chính vừa được chi trả quyền lợi biến chứng thai sản và dị tật bẩm sinh. Cụ thể:

  • Nếu chẳng may người được bảo hiểm bị biến chứng thai sản trong quá trình thai kỳ hoặc con sinh ra bị mắc các dị tật bẩm sinh, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ 20% số tiền bảo hiểm để san sẻ chi phí và giúp gia đình vượt qua khó khăn.
  • Nếu trong quá trình mang thai, người được bảo hiểm không may gặp rủi ro tử vong sẽ được chi trả đến 100% số tiền bảo hiểm trước khi chuyển đổi người được bảo hiểm sang con.
  • Khi con yêu đạt thành tích học tập xuất sắc trong các dịp đặc biệt, Manulife sẽ chi trả Quyền Lợi Đăng Khoa tương đương 30% số tiền bảo hiểm.
  • Bảo vệ tài chính của mẹ vững chắc trong các trường hợp tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, bệnh hiểm nghèo...
  • Thiết lập kế hoạch tiết kiệm hàng năm với 150% số tiền bảo hiểm để dành tặng con yêu khi trưởng thành.
  • Bảo tức định kỳ, bảo tức tri ân cộng thêm vào giá trị tài khoản (nếu có).

An tâm tham gia bảo hiểm khi đã mang thai

Mẹ và bé luôn an tâm tham gia bảo hiểm khi đã mang thai

Tham khảo chi tiết về sản phẩm Chắp Cánh Tương Lai tại đây.

Bạn không nên tham gia sản phẩm bảo hiểm bổ trợ vì hầu hết tất cả các sản phẩm bổ trợ hiện nay đều có thời gian chờ. Thông thường thời gian chờ sẽ là 270 ngày. Nếu bạn cố tình tham gia, không khai báo trung thực tình trạng đã mang thai thì sẽ không được hưởng các quyền lợi về thai sản khi có nhu cầu.

Như vậy, dù đã mang thai, bạn vẫn được mua bảo hiểm nhân thọ để an tâm bảo vệ tài chính, vững vàng trong cuộc sống. Bảo hiểm nhân thọ sẽ sát cánh cùng mẹ và con vượt qua mọi rủi ro, đón con yêu chào đời trong niềm hạnh phúc và hoàn hảo nhất.Nhận thức & kiến thức liên quan

Chuyên gia mách bạn: Bí quyết đưa ra lựa chọn đúng khi mua bảo hiểm

Chuyện mua bảo hiểm nhân thọ không hề đơn giản như nhiều người vẫn lầm tưởng là chỉ cần đặt bút ký tên, nộp phí đúng hạn. Rất nhiều khách hàng đã rơi vào những tình huống khóc dở mếu dở chỉ vì hai chữ “chủ quan”.

"BẢO HIỂM BỆNH LÝ NGHIÊM TRỌNG- NÂNG CAO" - 1 sp bổ trợ Phiên bản mới nhất của Bảo hiểm Manulife về Bệnh hiểm nghèo

Chi phí để chữa trị cho các bệnh lý nghiêm trọng thường rất tốn kém, ảnh hưởng nhiều đến các kế hoạch gia đình bạn. Là sản phẩm bảo vệ trước số lượng BHN lớn nhất trên thị trường hiện nay (lên đến 134 BHN) và với mức phí vừa phải, sản phẩm bổ trợ này khi được đính kèm với các sán phẩm chính sẽ mang đến sự bảo vệ trọn vẹn nhất cho bạn và gia đình.

HÀNH TRANG VUI KHỎE- 1sp bổ trợ về CSSK toàn diện của bảo hiểm Prudential

Chăm sóc sức khỏe toàn diện với quyền lợi Nội Trú, Ngoại Trú, nha khoa và Thai sản.

Khám phá Sản phẩm bảo hiểm "Trợ cấp Y tế"- 1 sản phẩm bổ trợ ưu việt của Bảo Việt Nhân Thọ

Không chỉ hỗ trợ chi phí khoán cho ngày nằm viện như thông thường, sản phẩm trợ cấp y tế của Bảo Việt Nhân Thọ còn hỗ trợ chi trả riêng khi : bạn bệnh phải can thiệp bằng phẫu thuật, hỗ trợ xe cấp cứu, chi trả với tình huống xấu nhất khi đang điều trị nằm viện và thưởng bồi hoàn 1 năm phí cho mỗi kỳ 8 năm nếu bạn không ốm hoặc không có yêu cầu quyền lợi bảo hiểm đã được chi trả.

Danh sách 99 bệnh lý nghiêm trọng được bảo hiểm bởi Prudential.

Danh sách 99 bệnh lý nghiêm trọng theo từng giai đoạn được quy định trong quy tắc điều khoản sản phẩm Bảo Hiểm Bệnh Lý Nghiêm Trọng của Prudential như sau:

"BẢO HIỂM TOÀN DIỆN BỆNH HIỂM NGHÈO" - 1 sản phẩm bổ trợ của AIA Việt Nam

Bệnh hiểm nghèo thường gây cho chúng ta sự kiệt quệ về thể xác và tiền tài ra đi nhanh như một cơn gió bởi những hóa đơn viện phí và thậm chí còn mất cả nguồn thu nhập thường xuyên từ người trụ cột này. Đừng lo, "BẢO HIỂM TOÀN DIỆN BỆNH HIỂM NGHÈO" chính là 1 cứu cánh cho bạn.
×

Tiêu đề

Chúng tôi đã xây dựng 30 tiêu chí đánh giá và chấm điểm để sàng lọc ra những sản phẩm tốt nhất thị trường. Bạn có muốn chúng tôi trực tiếp gửi đến bạn 1 bản kết quả sàng lọc không?

Đi tiếp
Thông báo

Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất

Liên hệ