Hướng Dẫn Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Chi Tiết Từng Bước

Khỏi lo những thủ tục rườm rà khi tham gia BHNT. Thật đơn giản khi chúng tôi luôn bên bạn.

Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) phát triển khá mạnh ở các cường quốc trên thế giới, tỷ lệ dân số tham gia BHNT ở các nước phát triển khá cao (Mỹ 58%, Canada 70%, Nhật Bản 90%). Điều này cho thấy lợi ích quan trọng của BHNT.

Trong nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn cách tham gia Bảo hiểm Nhân thọ sao cho phù hợp nhất với từng trường hợp cụ thể.

huong dan tham gia bao hiem nhan tho

I. Sơ lược về Bảo hiểm Nhân thọ

Tham gia BHNT nghĩa là bạn sẽ đóng phí cho công ty hàng năm (hoặc định kỳ mỗi 3 tháng, 6 tháng…), đổi lại công ty sẽ bồi thường một số tiền khá lớn nếu rủi ro xảy ra với bạn. Ngoài ra, khi đáo hạn hợp đồng, bạn sẽ nhận lại được Giá trị hoàn lại (GTHL), gồm toàn bộ số tiền đã từng đóng, cộng thêm tiền lãi. Trong nhiều trường hợp GTHL là rất rất lớn so với tổng số tiền phí gốc đã đóng.

Vậy BHNT có 2 vai trò cơ bản: bảo vệ tài chính và tiết kiệm dài hạn. Trước đây, trên thị trường chỉ có các sp BH truyền thống với giá trị tích lũy thêm (lãi) theo kiểu tiết kiệm nên tăng khá chậm. Tuy nhiên, gần đây đã xuất hiện nhiều sp BH hiện đại, vừa bảo vệ vừa tích lũy giá trị  theo kiểu đầu tư nên lãi tăng rất nhanh.

Về quyền lợi, công ty sẽ bồi thường khi có rủi ro xảy ra, các rủi ro thường gặp là:

 • Tai nạn, thương tật
 • Bệnh tật, Nhập viện
 • Tử vong

Hợp đồng có hiệu lực ngay khi ký xong, các quyền lợi được chi trả sau khi qua thời gian chờ, trừ tai nạn có hiệu lực ngay. Ngoài ra số tiền bồi thường luôn lớn hơn rất nhiều so với phí đóng bảo hiểm.

II. Các bước tham gia Bảo hiểm Nhân thọ

Ngày nay, với sự trợ giúp của công nghệ thông tin, quá trình tư vấn và ký hợp đồng diễn ra khá nhanh chóng và đơn giản.

4 bước tham gia BHNT:

 • Đăng ký tham gia
 • Nhân viên liên hệ để tư vấn
 • Ký hợp đồng
 • Nhận hợp đồng

Chi tiết từng bước:

1.  Đăng ký tham gia

Hợp đồng BHNT là rất đa dạng, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà sẽ có các loại hợp đồng phù hợp. Để đọc hiểu hết tất cả sản phẩm sẽ tốn rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, cách nhanh và hiệu quả nhất là  hãy đọc mục "Tổng kết nhanh" của từng sản phẩm mà Kheochonbaohiem.vn đã tổng hợp giúp bạn  trước khi được  nhân viên bảo hiểm tư vấn thêm cho bạn.

Trình độ giữa các Tư vấn viên khác nhau là rất khác nhau . Vì vậy, không phải Tư vấn viên nào cũng có thể giúp bạn chọn ra hoặc thiết kế ra 1 gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp và ưu việt nhất đâu.  Do đó, Khéo Chọn Bảo Hiểm đã tiên phong xây dựng lên bộ 30 tiêu chí đánh giá và CHẤM ĐIỂM  trên từng tiêu chí đó để sàng lọc ra những sản phẩm ưu việt nhất trên thị trường, giúp bạn có thêm cơ sở lựa chọn hiệu quả.

Hãy đăng ký bên dưới, các Tư vấn viên ưu tú của Khéo Chọn Bảo Hiểm sẽ liên hệ lại và phục vụ bạn hoàn toàn miễn phí.

2. Nhân viên liên hệ

Thông thường, tư vấn viên sẽ liên hệ trong vòng 24 – 48h sau khi bạn nhập thông tin.

Bạn chia sẻ cho tư vấn viên 1 số thông tin như:

 • Mục tiêu tham gia BHNT: tiết kiệm, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm bệnh tật…
 • Số tiền bạn có thể chi ra để tham gia
 • Các loại bảo hiểm mà bạn đã từng tham gia
 • Tình trạng sức khỏe
 • ...

Từ cơ sở đó, tư vấn viên sẽ giới thiệu với bạn 1 số giải pháp bảo hiểm phù hợp nhất.

3. Ký hợp đồng

Sau khi đã thống nhất giải pháp, bạn và nhân viên sẽ gặp nhau để ký hợp đồng. Quá trình này chỉ khoảng 20 phút.

Bạn có thể hẹn nhân viên tại bất kỳ địa điểm nào như nhà riêng, nơi bạn đang làm hoặc tại văn phòng công ty bảo hiểm. Thời điểm cuộc hẹn cũng do bạn lựa chọn sao cho thích hợp.

Các loại giấy tờ sẽ được tư vấn viên chuẩn bị. Bạn chỉ cần có các giấy tờ tùy thân như Chứng Minh Nhân Dân (nhân viên sẽ chụp hình lại chứ không lấy bản gốc). hoặc Giấy khai sinh ( nếu mua cho con trẻ).

Về phí đóng, bạn có thể chọn đóng tiền mặt hoặc chuyển tiền vào tài khoản của công ty.

4. Nhận hợp đồng

Sau khi ký xong, bộ hồ sơ sẽ được chuyển về bộ phận thẩm định của công ty.

Nếu bạn đã từng bị bệnh nặng (ung thư, tai biến, suy thận…), công ty sẽ từ chối bảo hiểm và hoàn trả 100% phí đóng cho bạn.

Nếu sức khỏe của bạn ổn, khoảng 4-10 ngày sau công ty sẽ phát hành hợp đồng. Bạn chính thức nhận đầy đủ quyền lợi bảo hiểm.

III. Câu hỏi thường gặp

Các thắc mắc này thường được quan tâm nhiều nhất, nếu bạn có câu hỏi nào khác, nhân viên sẽ giải đáp cho bạn.

1. Thủ tục có nhanh và đơn giản không?

Quá trình ký hợp đồng chỉ khoảng 20 phút. Nhân viên sẽ hỗ trợ tất cả các vấn đề giấy tờ còn lại.

2. Tư vấn có tính phí không?

Quá trình tư vấn hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ phải đóng phí cho hợp đồng của bạn nếu đồng ý tham gia.

3. Ký hợp đồng ở đâu?

Địa điểm do bạn lựa chọn, thường là tại nhà riêng, tại công ty bảo hiểm, tại nơi làm việc của bạn…

4. Cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (passport). Đối với người chưa đủ 18 tuổi thì cần giấy khai sinh. Bản gốc hoặc photo đều được, không cần công chứng. Nhân viên sẽ chụp hình lại các giấy tờ tùy thân này.

5. Bạn còn thắc mắc khác?

Bạn vui lòng để lại thông tiên liên hệ, nhân viên tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Đăng ký tham gia BHNT

Hãy nhập đầy đủ thông tin vào mẫu bên dưới và nhấn nút Gửi Yêu Cầu Tư Vấn. Nhân viên sẽ tư vấn cho bạn gói Bảo Hiểm Nhân Thọ tốt nhất.Nhận thức & kiến thức liên quan

Chuyên gia mách bạn: Bí quyết đưa ra lựa chọn đúng khi mua bảo hiểm

Chuyện mua bảo hiểm nhân thọ không hề đơn giản như nhiều người vẫn lầm tưởng là chỉ cần đặt bút ký tên, nộp phí đúng hạn. Rất nhiều khách hàng đã rơi vào những tình huống khóc dở mếu dở chỉ vì hai chữ “chủ quan”.

"BẢO HIỂM BỆNH LÝ NGHIÊM TRỌNG- NÂNG CAO" - 1 sp bổ trợ Phiên bản mới nhất của Bảo hiểm Manulife về Bệnh hiểm nghèo

Chi phí để chữa trị cho các bệnh lý nghiêm trọng thường rất tốn kém, ảnh hưởng nhiều đến các kế hoạch gia đình bạn. Là sản phẩm bảo vệ trước số lượng BHN lớn nhất trên thị trường hiện nay (lên đến 134 BHN) và với mức phí vừa phải, sản phẩm bổ trợ này khi được đính kèm với các sán phẩm chính sẽ mang đến sự bảo vệ trọn vẹn nhất cho bạn và gia đình.

HÀNH TRANG VUI KHỎE- 1sp bổ trợ về CSSK toàn diện của bảo hiểm Prudential

Chăm sóc sức khỏe toàn diện với quyền lợi Nội Trú, Ngoại Trú, nha khoa và Thai sản.

Khám phá Sản phẩm bảo hiểm "Trợ cấp Y tế"- 1 sản phẩm bổ trợ ưu việt của Bảo Việt Nhân Thọ

Không chỉ hỗ trợ chi phí khoán cho ngày nằm viện như thông thường, sản phẩm trợ cấp y tế của Bảo Việt Nhân Thọ còn hỗ trợ chi trả riêng khi : bạn bệnh phải can thiệp bằng phẫu thuật, hỗ trợ xe cấp cứu, chi trả với tình huống xấu nhất khi đang điều trị nằm viện và thưởng bồi hoàn 1 năm phí cho mỗi kỳ 8 năm nếu bạn không ốm hoặc không có yêu cầu quyền lợi bảo hiểm đã được chi trả.

Danh sách 99 bệnh lý nghiêm trọng được bảo hiểm bởi Prudential.

Danh sách 99 bệnh lý nghiêm trọng theo từng giai đoạn được quy định trong quy tắc điều khoản sản phẩm Bảo Hiểm Bệnh Lý Nghiêm Trọng của Prudential như sau:

"BẢO HIỂM TOÀN DIỆN BỆNH HIỂM NGHÈO" - 1 sản phẩm bổ trợ của AIA Việt Nam

Bệnh hiểm nghèo thường gây cho chúng ta sự kiệt quệ về thể xác và tiền tài ra đi nhanh như một cơn gió bởi những hóa đơn viện phí và thậm chí còn mất cả nguồn thu nhập thường xuyên từ người trụ cột này. Đừng lo, "BẢO HIỂM TOÀN DIỆN BỆNH HIỂM NGHÈO" chính là 1 cứu cánh cho bạn.
×

Tiêu đề

Chúng tôi đã xây dựng 30 tiêu chí đánh giá và chấm điểm để sàng lọc ra những sản phẩm tốt nhất thị trường. Bạn có muốn chúng tôi trực tiếp gửi đến bạn 1 bản kết quả sàng lọc không?

Đi tiếp
Thông báo

Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất

Liên hệ