Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?

Thời điểm tốt nhất để mua BHNT là khi bạn còn trẻ hoặc khi bạn nghĩ bạn không cần đến nó !

Nhiều người thường nghĩ khi nào có nhu cầu hoặc khi gặp rủi ro thì mới cần mua bảo hiểm nhân thọ. 

Giờ hãy thử tưởng tượng, nếu chẳng may bạn mắc bệnh hiểm nghèo và thử hình dung ra một khoảng thời gian điều trị, chạy chữa không xác định phía trước. Chắc hẳn khi đó bạn sẽ cần một khoản tiền cho các chi phí khám chữa bệnh. Chi phí này có thể là một con số khổng lồ vượt quá số tiền mà bạn tích góp bấy lâu, thậm chí đánh đổi toàn bộ gia sản bạn có được bao gồm nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm, quỹ khẩn cấp... Tất cả chỉ là con số quá nhỏ so với chi phí điều trị và bạn phải đối diện với sự cạn kiệt tài chính gia đình, khi đó bạn mới nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ.

Hay một tai nạn bất ngờ ập đến, các thành viên trong gia đình trải qua những ngày tháng hồi hộp, lo sợ vừa vì người thân hiện vẫn rơi vào tình cảnh hôn mê sâu, các cơ quan quan trọng bị tổn thương nặng nề, phải mổ, bị liệt...vừa lo sợ tài chính không đủ trả viện phí, không đủ để lo cho cuộc sống bệnh nhân, gia đình, con trẻ ...

Lúc này bạn mới nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ như là một cứu cánh cho bản thân và gia đình. Nhưng rồi bạn ngỡ ngàng nhận ra rằng không có công ty bảo hiểm nào cung cấp dịch vụ khi sự cố không may đã xảy ra, và vì thế dù có muốn bạn cũng chẳng thể mua bảo hiểm nhân thọ được nữa.

Để giảm chi phí, bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt

Để giảm chi phí, bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt

Vậy nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?

Mua bảo hiểm nhân thọ là khi bạn chưa có nhu cầu và khi bạn còn trẻ, còn khỏe mạnh, để nếu rủi ro xảy ra, hơp đồng bảo hiểm sẽ có tác dụng. Cũng giống như việc bạn phải đội nón bảo hiểm, đến khi bạn gặp tai nạn, đầu bạn đập xuống mặt đường, lúc đó, chiếc nón bảo hiểm đã có sẵn trên đầu mới bảo vệ bạn khỏi chấn thương sọ não.

Khi bạn còn trẻ tuổi, bạn có một lợi thế rất lớn khi tham gia hợp đồng bảo hiểm. Đó là, lợi ích về mức phí bảo hiểm sẽ thấp hơn đáng kể và khả năng được chấp nhận tham gia bảo hiểm là khá cao.

Bạn sẽ được bảo hiểm với cùng một mệnh giá nhưng bạn chỉ phải trả một số tiền ít hơn. Khác với bất kỳ sản phẩm khác, ví dụ như các sản phẩm công nghệ, nếu năm nay bạn không mua, thì năm sau giá sẽ giảm xuống. Bảo hiểm hoàn toàn ngược lại, vì phí bảo hiểm được tính dựa trên giới tính, nhóm nghề nghiệp, điều kiện sức khỏe và độ tuổi tham gia, bạn tham gia càng trễ thì phải trả phí càng cao.

Thực tế, rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng việc mua bảo hiểm nhân thọ là điều không cần thiết. Nhiều người từ bỏ quyết định mua bảo hiểm nhân thọ cũng bởi vì họ không tin những điều tồi tệ có thể xảy đến với mình hoặc bởi vì họ không nhận ra những giá trị tuyệt vời mà bảo hiểm nhân thọ mang lại.

Tuy nhiên, không mấy ai biết rằng thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm nhân thọ lại là khi bạn nghĩ bạn không cần đến nó.

Khi đang khỏe mạnh thì ai nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ chứ. Mình khỏe như này sẽ chẳng bao giờ ốm được đâu, mà nếu có thì cũng chỉ là ho, cảm cúm thông thường. Các bệnh hiểm nghèo chỉ xảy ra với một số ít người thôi. Thế nên mua bảo hiểm nhân thọ là việc không cần thiết. Ai trong chúng ta có cùng suy nghĩ như vậy nào?

Có lẽ bạn không hề biết rằng, các loại bệnh trong cuộc sống hiện đại phát triển ngày càng nhiều. Bệnh tật đến bất ngờ và không ngoại trừ một ai. Những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, bại liệt, viêm não … đã chẳng còn là cái tên xa lạ nữa. Đó không phải là căn bệnh chỉ có ở người giàu hay chỉ xảy ra ở một vài đất nước. Những căn bệnh này đang phát triển từng ngày trong chính đất nước, chính thành phố, chính nơi sinh sống và thậm chí trong chính gia đình, họ hàng, người thân của chúng ta.  

Thực phẩm, môi trường … ô nhiễm và ai ai cũng đang hằng ngày tiếp nhận chất độc vào người. Bạn nghĩ bạn có thể hoàn toàn nằm ngoài danh sách những người có thể bị mắc bệnh hiểm nghèo trong tương lai hay sao?

Tốt nhất hãy tham gia bảo hiểm khi còn khỏe mạnh

Tốt nhất hãy tham gia bảo hiểm khi còn khỏe mạnh

Hãy sống thực tế hơn, chấp nhận sự thật rằng không chỉ bệnh tật mà bất cứ tai nạn nào cũng có thể xảy đến với mình không hề báo trước. Đến lúc rủi ro xảy ra, nếu không có sự chuẩn bị tốt, cuộc sống của bạn và những người trong gia đình chắc chắn sẽ rơi vào xáo trộn hoặc thậm chí là bế tắc.

Bảo hiểm nhân thọ chỉ tham gia được khi bạn còn khỏe. Đó là một khoản đề dành, đầu tư dài hạn chứ không phải là sản phẩm có thể dùng tiền trao đổi nhận lại giá trị ngay. Chính vì vậy, nếu không tham gia sớm thì đến lúc rất cần bảo hiểm nhân thọ, lúc gặp phải sự cố không may hay mắc phải những căn bệnh nguy hiểm rồi thì bạn có muốn cũng chẳng thể nào tham gia được nữa.

Bạn đang có công việc ổn định với lương cao. Bạn nghĩ rằng mình có thể tự trang trải mọi chi phí và ứng phó được với các rủi ro. Tuy nhiên, trong cuộc sống ai đoán được chữ “ngờ”. Chẳng may vì một lý do nào đó mà có sự thay đổi trong công việc hay thậm chí là bạn bị thất nghiệp thì sao? Lúc đó bạn sẽ dựa vào ai? Hay những người đang phụ thuộc vào tài chính của bạn sẽ sống như thế nào?

Sẽ ra sao nếu bạn đột nhiên mất việc

Sẽ ra sao nếu bạn đột nhiên mất việc?

Khi đang có một công việc và mức lương tốt như vậy thì đó chính là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bởi lúc này bạn có đủ khả năng chi trả cho số tiền bảo hiểm. Phí đóng bảo hiểm chỉ giống như một khoản tiết kiệm nhỏ hàng tháng mà bạn có thể hoàn toàn thoải mái với nó. Hơn nữa, bạn tham gia càng sớm thì số phí này càng ít, bạn tích lũy được càng nhiều.

Khi bạn còn trẻ và nghĩ rằng vẫn còn quá sớm để tham gia bảo hiểm nhân thọ, rằng việc tham gia bảo hiểm nhân thọ lúc này là chưa cần thiết hoặc bảo hiểm nhân thọ chỉ dành cho người già thôi.

Nhưng bạn biết không, tuổi trẻ lại càng cần tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm. Còn trẻ bạn có sức khỏe và thời gian. Đó không chỉ là những thứ vô giá mà còn là những yếu tố quyết định đến mức phí bảo hiểm của bạn. Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ thì mức phí càng rẻ, trong khi đó vẫn được bảo vệ với cùng một mệnh giá. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ không bao giờ trẻ hơn bạn của ngày hôm nay đâu.

Nếu không tận dụng ngay thời điểm này, để đến khi lớn tuổi hay về già mới tham gia thì không những phí đóng cao hơn gấp nhiều mà bạn còn bỏ lỡ cả một khoảng thời gian dài trước đó được tích lũy và bảo vệ. Thậm chí đáng tiếc hơn là khi già rồi, lúc cần tiền nhất để chăm lo sức khỏe, bạn lại không nằm trong độ tuổi có thể tham gia được nữa.

Khi con bạn còn nhỏ và chưa tốn quá nhiều tiền cho chi phí học tập. Bạn cho rằng đợi con lớn lên, đi học trung học hoặc phổ thông thì mua cũng chưa muộn. Vì đó mới là lúc cần tiền. Nhưng thật ra bạn lại đang nhầm lẫn lớn.

Con càng nhỏ thì lại càng cần được chăm sóc sức khỏe. Bảo hiểm nhân thọ sẽ là cánh tay về tài chính đắc lực cho bạn khi con thường xuyên ốm đau, đi viện.

Không chỉ dừng lại ở đó, mua bảo hiểm nhân thọ cho con càng sớm thì phí đóng càng rẻ và sau khi con tốt nghiệp cấp 3 thì đã có một số tiền đủ lớn làm hành trang để bước vào cổng trường đại học. Chắc bạn cũng biết, gần đây học phí trung bình học Đại học, Cao Đẳng đã được nâng lên theo Nghị Định mới. Sau này, chi phí học tập các cấp dự kiến sẽ ngày càng đắt đỏ và tăng lên theo giá thị trường. Do đó, cha mẹ cần phải có sự tích lũy, tiết kiệm lâu dài cho quỹ học vấn của con.

Tất cả vì tương lai con yêu

Bảo hiểm nhân thọ đồng hành với bạn trong quá trình chuẩn bị tương lai con yêu

Thử nghĩ xem, nếu không tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con từ sớm chỉ bằng cách mỗi ngày tiết kiệm vài đồng thì bạn có dám chắc là việc trì hoãn thêm 1 vài năm hay thậm chí là 6 - 7 năm nữa sẽ giúp bạn nhận được nhiều lợi ích hơn khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con không? Rồi nếu không mua bảo hiểm nhân thọ mà chỉ giữ tiền trong nhà, mua vàng hoặc gửi ngân hàng thì liệu với những nhu cầu phát sinh, những rủi ro khác trong cuộc sống ập đến thì bố mẹ có còn giữ được khoản tiết kiệm cho con được đến lúc đó?

Trì hoãn không chỉ với bảo hiểm mà trong bất cứ việc gì cũng đều không có lợi. Nếu không biết cách tiết kiệm và kỷ luật thì chắc chắn bạn cũng sẽ lãng phí số tiền khi không mua bảo hiểm nhân thọ vào nhiều thứ khác, để rồi đến khi con bạn thực sự cần tiền đi học, để khởi nghiệp hay theo đuổi ước mơ thì bạn - những người cha, người mẹ yêu quý lại trả lời trong tiếc nuối “Nhà mình không đủ điều kiện con ơi”

Chắc chắn ai hồi trẻ cũng có một lần nào đó suy nghĩ rằng “Sau này mình sẽ làm điều tốt nhất cho con, sẽ không để con mình phải chịu thiệt thòi như mình hiện tại” Nhưng đến khi đã làm cha, làm mẹ rồi, có nhiều người thực hiện được lời hứa đó?

Khi cuộc sống của bạn đang yên bình, bạn sống trong niềm hạnh phúc với hiện tại và không lo lắng quá nhiều về tương lai. Bạn nghĩ rằng mọi thứ trong tương lai rồi cũng sẽ tốt đẹp, bình yên cả. Nhưng những rủi ro, nguy hiểm luôn rình rập. Vì vậy , ta luôn cần biết tự đề phòng trước để bảo vệ những điều tốt đẹp mình đang có trước mọi tình huống - khi này, Bảo hiểm nhân thọ sẽ là 1 trong những gợi ý rất đáng để bạn xem xét.Nhận thức & kiến thức liên quan

Chuyên gia mách bạn: Bí quyết đưa ra lựa chọn đúng khi mua bảo hiểm

Chuyện mua bảo hiểm nhân thọ không hề đơn giản như nhiều người vẫn lầm tưởng là chỉ cần đặt bút ký tên, nộp phí đúng hạn. Rất nhiều khách hàng đã rơi vào những tình huống khóc dở mếu dở chỉ vì hai chữ “chủ quan”.

"BẢO HIỂM BỆNH LÝ NGHIÊM TRỌNG- NÂNG CAO" - 1 sp bổ trợ Phiên bản mới nhất của Bảo hiểm Manulife về Bệnh hiểm nghèo

Chi phí để chữa trị cho các bệnh lý nghiêm trọng thường rất tốn kém, ảnh hưởng nhiều đến các kế hoạch gia đình bạn. Là sản phẩm bảo vệ trước số lượng BHN lớn nhất trên thị trường hiện nay (lên đến 134 BHN) và với mức phí vừa phải, sản phẩm bổ trợ này khi được đính kèm với các sán phẩm chính sẽ mang đến sự bảo vệ trọn vẹn nhất cho bạn và gia đình.

HÀNH TRANG VUI KHỎE- 1sp bổ trợ về CSSK toàn diện của bảo hiểm Prudential

Chăm sóc sức khỏe toàn diện với quyền lợi Nội Trú, Ngoại Trú, nha khoa và Thai sản.

Khám phá Sản phẩm bảo hiểm "Trợ cấp Y tế"- 1 sản phẩm bổ trợ ưu việt của Bảo Việt Nhân Thọ

Không chỉ hỗ trợ chi phí khoán cho ngày nằm viện như thông thường, sản phẩm trợ cấp y tế của Bảo Việt Nhân Thọ còn hỗ trợ chi trả riêng khi : bạn bệnh phải can thiệp bằng phẫu thuật, hỗ trợ xe cấp cứu, chi trả với tình huống xấu nhất khi đang điều trị nằm viện và thưởng bồi hoàn 1 năm phí cho mỗi kỳ 8 năm nếu bạn không ốm hoặc không có yêu cầu quyền lợi bảo hiểm đã được chi trả.

Danh sách 99 bệnh lý nghiêm trọng được bảo hiểm bởi Prudential.

Danh sách 99 bệnh lý nghiêm trọng theo từng giai đoạn được quy định trong quy tắc điều khoản sản phẩm Bảo Hiểm Bệnh Lý Nghiêm Trọng của Prudential như sau:

"BẢO HIỂM TOÀN DIỆN BỆNH HIỂM NGHÈO" - 1 sản phẩm bổ trợ của AIA Việt Nam

Bệnh hiểm nghèo thường gây cho chúng ta sự kiệt quệ về thể xác và tiền tài ra đi nhanh như một cơn gió bởi những hóa đơn viện phí và thậm chí còn mất cả nguồn thu nhập thường xuyên từ người trụ cột này. Đừng lo, "BẢO HIỂM TOÀN DIỆN BỆNH HIỂM NGHÈO" chính là 1 cứu cánh cho bạn.
×

Tiêu đề

Chúng tôi đã xây dựng 30 tiêu chí đánh giá và chấm điểm để sàng lọc ra những sản phẩm tốt nhất thị trường. Bạn có muốn chúng tôi trực tiếp gửi đến bạn 1 bản kết quả sàng lọc không?

Đi tiếp
Thông báo

Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất

Liên hệ