Những nỗi băn khăn, Lo Sợ Thường Thấy Trước Khi Đến Với Các Sp BHNT

Vẫn còn đó nhiều nỗi e dè, hoài nghi, thậm chí là lo sợ khi đến với các sp BHNT

Lợi ích của việc tham gia Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là không phải bàn cãi, có rất nhiều bài báo nói về ý nghĩa thực tiễn của BHNT. Ở các nước tiên tiến trên thế giới, BHNT có từ lâu đời, trung bình mỗi người dân có ít nhất 2 hợp đồng bảo hiểm. Ở Mỹ, tỉ lệ dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ là trên 60%, trong khi con số này ở Việt Nam chỉ dừng lại ở mức 10%.

Khi đến với các sp BHNT, Người Việt thường e ngại :

  • Lãi suất của Bảo hiểm nhân thọ kém hấp dẫn hơn Ngân hàng
  • Lo sợ không đủ tiền đóng phí trong thời gian dài hạn
  • Lo sợ đồng tiền trượt giá (lạm phát)
  • Bảo hiểm nhân thọ không cho phép linh động rút tiền như Ngân hàng
  • Lo sợ Bảo hiểm nhân thọ phá sản !
  • Giầu rồi, tự lo được ! Không cần Bảo hiểm
  • Còn đang trẻ, khỏe. Không cần bảo hiểm

Lãi suất của Bảo hiểm nhân thọ kém hấp dẫn hơn Ngân hàng

Bạn cần hiểu rằng: chức năng chính của Bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ trụ cột tài chính trong gia đình và dự phòng cho những rủi ro, bất chắc trong cuộc sống. Còn Ngân hàng là một kênh đầu tư sinh lời thuần túy vì Ngân hàng không hề đền bù cho bạn khi bạn gặp phải rủi ro. Do đó, bạn cần phải hiểu sự khác nhau cơ bản này, xác định lại rằng: bạn đang cần bảo vệ tài chính trước những rủi ro, hay bạn đang muốn đầu tư sinh lời đơn thuần? Trước kia, với các sản phẩm bảo hiểm truyền thống, lãi suất có thể kém xa lãi suất ngân hàng. Nhưng ngày nay, bảo hiểm đã có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm dạng đầu tư, các sản phẩm bảo hiểm này có thể sẽ cải thiện đáng kể mức lãi suất cho bạn, thậm chí có thể bằng hoặc cao hơn lãi suất ngân hàng 

Trên thực tế, Ngay cả khi lãi suất BHNT có thấp hơn chút ít  so với gửi Ngân hàng thì khi tham gia BHNT  số tiền vừa phải ,bạn sẽ luôn nhận được nhiều lợi ích hơn. Bởi, bạn vừa được bảo vệ trước các rủi ro vừa vẫn tích lũy tài chính đều đặn với mức lãi suất kép không hề nhỏ.

Tiết kiệm qua Ngân hàng đáp ứng nhu cầu chi tiêu Ngắn hạn. Với những kế hoạch dài hạn, BHNT là hình thức tiết kiệm hữu hiệu nhất !

Lo sợ không đủ tiền đóng phí trong thời gian dài hạn

Tham gia Bảo hiểm không cần quá nhiều tiền. Chỉ cần dành ra từ 25.000đ/ ngày là đã có thể tham gia. Với  25.000đ/ngày sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của gia đình, nhưng nếu không để dành 25.000đ ngày hôm nay, ngày mai số tiền phải trả có thể là 200.0000.000đ

Khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ, bạn chỉ nên trích khoảng 20-30% số tiền nhàn rỗi mỗi tháng để tham gia, phần còn lại bạn có thể gửi vào Ngân hàng hoặc đầu tư, tiêu xài cá nhân…Như vậy, phí đóng BHNT sẽ rất nhẹ nhàng và hoàn toàn nằm trong khả năng tài chính của bạn.

Thực tế, các công ty BHNT vẫn có các hình thức hỗ trợ nếu bạn đang khó khăn tài chính và không thể đóng phí ngay, ví dụ như gia hạn ngày đóng phí, vay lại, tạm thời chấm dứt hợp đồng sau đó khôi phục lại, thay đổi định kỳ đóng phí…

Tiết kiệm và dự dòng dần từ hôm nay, để có ngày mai vững chắc !

Lo sợ đồng tiền trượt giá (lạm phát)

Có một sự thật là: tiền để ở đâu cũng trượt giá. Dù bạn gửi tiền vào Ngân hàng, cất tiền trong nhà…không ít thì nhiều, tiền vẫn trượt giá.

Tuy nhiên, dù lạm phát thế nào, công ty BHNT không hề tính trượt giá vào trong phí đóng của bạn.

Ví dụ: bạn tham gia BHNT với mức phí 23 triệu đồng mỗi năm. Năm 1 bạn đóng phí 23 triệu đồng, năm 2 bạn đóng phí 23 triệu đồng…đến năm thứ 10 bạn vẫn chỉ đóng phí 23 triệu đồng. Dù 10 năm đã trôi qua, đồng tiền đã trượt giá rất nhiều, nhưng công ty BHNT vẫn giữ nguyên mức phí đóng.

Như vậy, công ty BHNT cũng chịu ảnh hưởng bởi lạm phát mà không tăng phí đóng qua từng năm.

Dù có lạm phát hay không người ta vẫn cần tiết kiệm và dự dòng cho tương lai. 

có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ người trụ cột trong gia đình

Bảo hiểm nhân thọ không dễ rút tiền như Ngân hàng và nộp dễ, lấy khó.

Theo luật kinh doanh Bảo hiểm: Doanh nghiệp bảo hiểm phải chi trả trong vòng 15 ngày nếu không có thỏa thuận khác. Nhà nước Việt Nam bảo hộ quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức và cá nhân tham gia Bảo hiểm và các tổ chức kinh doanh bảo hiểm (điều 4- luật kinh doanh bảo hiểm).

Với tiền gửi Ngân hàng bạn dễ dàng rút tiền bất cứ khi nào nên nhiều khi rất khó tránh khỏi các cám dỗ chi tiêu và cũng vì thế khó đảm bảo kế hoạch tiết kiệm. Ngược lại, với Bảo hiểm nhân thọ bạn không hoàn toàn dễ dàng rút tiền ra tiêu  và yêu cầu bạn tiết kiệm có kỷ luật. và kết quả là nó sẽ giúp bạn đảm bảo hoàn thành được kế hoạch tài chính tương lai

Lo sợ Bảo hiểm nhân thọ phá sản, sẽ mất sạch!

Vì đây là ngành đặc thù, nên Chính phủ Việt Nam thẩm định rất kỹ trước khi cấp phép hoạt động cho các công ty kinh doanh BHNT và quy định phải có số vốn pháp định rất lớn để đảm khả năng hoạt động lâu dài và khả năng chi trả cao. Ngoài ra, các Công ty BHNT phải hực hiện Ký quỹ, lập quỹ dự trữ bắt buộc, quỹ dự phòng nghiệp vụ. Bộ tài chính quản lý rất chặt chẽ các hoạt động của Doanh nghiệp bảo hiểm. Hơn nữa các doanh nghiệp bảo hiểm thường chỉ tập trung vào các danh mục đầu tư đảm bảo an toàn, ít mạo hiểm.

Ngân hàng cũng có thể phá sản nhưng bạn vẫn gửi tiền. Còn với các Công ty bảo hiểm, dù cực cực hiếm , nhưng cũng có thể có doanh nghiệp phá sản . Trong trường hợp này, theo luật Các Công ty bảo hiểm sẽ phải đền bù số tiền/ vụ/người lớn hơn gấp nhiều lần số tiền mà Ngân hàng phải đền bù khi phá sản. Ngoài ra, Bộ tài chính sẽ can thiệp và chuyển giao hợp đồng bảo hiểm của bạn sang Công ty Bảo hiểm khác để tiếp tục hiệu lực.

Nguy cơ phá sản rất khó xảy ra, và trong mọi tình huống quyền lợi của Khách hàng luôn được đảm bảo !

Từng nghe qua nhiều phàn nàn hoặc phản ánh BHNT lừa đảo.

Thực tế trên thị trường đang có nhiều dòng sản phẩm BHNT khác nhau chưa kể tới cả hàng chục loại sản phẩm bảo hiểm bổ trợ đi kèm nữa. Mỗi sản phẩm đều có ưu nhược điểm riêng. Việc chọn và phối hợp chúng sao cho hiệu quả và phù hợp với mỗi người lại là câu chuyện cần xem xét. Cái này phụ thuộc rất nhiều vào trình độ và cái tâm của người Tư vấn viên. Ví dụ: vẫn nguyên liệu ấy nhưng người đầu bếp giỏ thì tạo ra món ăn ngon hoặc vẫn NVL ấy những người kỹ sư, thiết kế giỏ sẽ tạo ra 1 căn nhà đẹp với công năng sử dụng tuyệt vời. và ngược lại !

Việc Tư vấn viên  đề xuất cho bạn 1 sản phẩm BHNT chính không ưu việt hoặc/và thiết kế gói sản phẩm bao gồm 1 sản phẩm chính kèm 1 số sản phẩm bổ trợ không phù hợp với mục tiêu của bạn hay phân bổ phí đóng vào các sản phẩm không hợp lý.... tất cả những điều đó đều có thể dẫn tới 1 gói giải pháp BHNT kém hiệu quả so với mong đợi của bạn .

Có lẽ, đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao ở các nước phát triển, nghề Tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp được xã hội trọng vọng như nghề luật sư, còn ở việt Nam thì hoàn toàn khác. Tât cả nằm ở trình độ và nhận thức của Tư vấn viên ! Nhiều người không có kiến thức nền về tài chính, chỉ được đào tạo dăm hôm đã ra đi tư vấn thao thao, sẽ khó tránh khỏi thiệt thòi cho Khách hàng, gây nhiều phiền toái , tranh cãi, phàn nàn.

Vì vậy, khi đến với BHNT việc đầu tiên là bạn phải chọn được người Tư Vấn viên đủ tâm và tầm hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực này giúp bạn để mang lại hiệu quả cao nhất. Đừng vì mối quan hệ thân quen, người nhà mà dễ dãi lựa chọn họ. Vì đây là 1 khoản đầu tư, không phải khoản làm từ thiện ! bạn cần 1 Cố vấn thực thụ.

Bên cạnh lý do gây ra nhiều phàn nàn, canh cãi trên, cũng còn nhiều trường hợp xả ra vì những lý do khác, Bạn nên nghe hết câu chuyện để có cái nhìn khách quan và thấu đáo nhé

Mời tham khảo thêm bài viết: Những nỗi oan BNHT thường gặp

Giàu rồi, không cần Bảo hiểm

Đúng, khi đã giàu bạn tự trang trải được mọi chi phí từ số tiền bạn đang có. Nhưng tài sản của bạn đã bị hao hụt, thậm chí hao hụt rất lớn.

Tuy nhiên, nếu bạn tham gia BHNT, khi gặp rủi ro bạn hoàn toàn không bị hao hụt tài sản , Bảo hiểm sẽ giúp bản Bảo Lưu tài sản hiện có, Vẫn giàu có như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Còn nếu cuộc sống an bình , BHNT giúp bạn tích lũy, gia tăng tài sản với mức lãi suất kép không hề nhỏ. Đã giàu càng giầu !

Ngoài ra, Bạn có thể khuyến khích con dùng các khoản thưởng để tích lũy qua BHNT cũng sẽ giúp giáo dục con tính tiết kiệm, biết đầu tư và giá trị của đồng tiền.

Còn trẻ khỏe, không cần bảo hiểm

Chúc mừng bạn vì bạn đang có đủ điều kiện, sức khỏe để được tham gia Bảo hiểm.

Mua BHNT khi còn trẻ phí sẽ rất thấp, thấp hơn rất nhiều khi bạn đã có tuổi mới tham gia. Thủ tục đơn giản hơn, thời gian được bảo hiểm dài hơn....Tóm lai, lợi đủ đường !

Có một điều chắc bạn cũng biết, đó là rủi ro  (tai nạn, bệnh tật...) có thể xẩy ra với bất kỳ ai và bất cứ lúc nào. Mà khi rủi ro xảy ra thì đều cần đến tiền, nhiều chi phí phát sinh...Khi đó BHNT sẽ cung cấp tiền khi chúng ta cần đến.

Hãy tham gia bảo hiểm khi lúc chúng ta chưa cần đến nó, bởi lúc bạn cần đến nó , rất có thể bạn  lại không đủ điều kiện tham gia. 

 Nhận thức & kiến thức liên quan

Chuyên gia mách bạn: Bí quyết đưa ra lựa chọn đúng khi mua bảo hiểm

Chuyện mua bảo hiểm nhân thọ không hề đơn giản như nhiều người vẫn lầm tưởng là chỉ cần đặt bút ký tên, nộp phí đúng hạn. Rất nhiều khách hàng đã rơi vào những tình huống khóc dở mếu dở chỉ vì hai chữ “chủ quan”.

"BẢO HIỂM BỆNH LÝ NGHIÊM TRỌNG- NÂNG CAO" - 1 sp bổ trợ Phiên bản mới nhất của Bảo hiểm Manulife về Bệnh hiểm nghèo

Chi phí để chữa trị cho các bệnh lý nghiêm trọng thường rất tốn kém, ảnh hưởng nhiều đến các kế hoạch gia đình bạn. Là sản phẩm bảo vệ trước số lượng BHN lớn nhất trên thị trường hiện nay (lên đến 134 BHN) và với mức phí vừa phải, sản phẩm bổ trợ này khi được đính kèm với các sán phẩm chính sẽ mang đến sự bảo vệ trọn vẹn nhất cho bạn và gia đình.

HÀNH TRANG VUI KHỎE- 1sp bổ trợ về CSSK toàn diện của bảo hiểm Prudential

Chăm sóc sức khỏe toàn diện với quyền lợi Nội Trú, Ngoại Trú, nha khoa và Thai sản.

Khám phá Sản phẩm bảo hiểm "Trợ cấp Y tế"- 1 sản phẩm bổ trợ ưu việt của Bảo Việt Nhân Thọ

Không chỉ hỗ trợ chi phí khoán cho ngày nằm viện như thông thường, sản phẩm trợ cấp y tế của Bảo Việt Nhân Thọ còn hỗ trợ chi trả riêng khi : bạn bệnh phải can thiệp bằng phẫu thuật, hỗ trợ xe cấp cứu, chi trả với tình huống xấu nhất khi đang điều trị nằm viện và thưởng bồi hoàn 1 năm phí cho mỗi kỳ 8 năm nếu bạn không ốm hoặc không có yêu cầu quyền lợi bảo hiểm đã được chi trả.

Danh sách 99 bệnh lý nghiêm trọng được bảo hiểm bởi Prudential.

Danh sách 99 bệnh lý nghiêm trọng theo từng giai đoạn được quy định trong quy tắc điều khoản sản phẩm Bảo Hiểm Bệnh Lý Nghiêm Trọng của Prudential như sau:

"BẢO HIỂM TOÀN DIỆN BỆNH HIỂM NGHÈO" - 1 sản phẩm bổ trợ của AIA Việt Nam

Bệnh hiểm nghèo thường gây cho chúng ta sự kiệt quệ về thể xác và tiền tài ra đi nhanh như một cơn gió bởi những hóa đơn viện phí và thậm chí còn mất cả nguồn thu nhập thường xuyên từ người trụ cột này. Đừng lo, "BẢO HIỂM TOÀN DIỆN BỆNH HIỂM NGHÈO" chính là 1 cứu cánh cho bạn.
×

Tiêu đề

Chúng tôi đã xây dựng 30 tiêu chí đánh giá và chấm điểm để sàng lọc ra những sản phẩm tốt nhất thị trường. Bạn có muốn chúng tôi trực tiếp gửi đến bạn 1 bản kết quả sàng lọc không?

Đi tiếp
Thông báo

Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất

Liên hệ