Quyền lợi Bảo hiểm luôn được đảm bảo trong mọi tình huống , ngay cả khi Công ty Bảo hiểm phá sản

Dù có bất kỳ tình huống nào phát sinh, hợp đồng bảo hiểm và các quyền lợi kèm theo sẽ luôn được bảo đảm, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm tham gia.

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm đặc biệt, thời gian tham gia dài,nên cần phải nghiêm túc cũng như kiên trì đến khi đáo hạn. Vì thế, một số khách hàng sẽ có những lo lắng liệu rằng trong tương lai Nếu công ty bảo hiểm giải thể, phá sản thì quyền lợi có được bảo đảm hay không? Bạn hoàn toàn có thể gạt bỏ nỗi lo này để tự tin ký hợp đồng, an tâm khi tham gia. Bởi dù xảy ra các tình huống xấu ngoài ý muốn, quyền lợi của người tham gia vẫn luôn được bảo đảm và giải quyết hợp lý.

 thebank_quyenloibaohiem_1588133034Theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi 2010, nếu công ty bảo hiểm mất khả năng thanh toán hoặc phá sản, hợp đồng bảo hiểm của người tham gia ở công ty đó sẽ được giải quyết theo hai hình thức như sau:

1. Được chuyển giao sang công ty/doanh nghiệp bảo hiểm khác

Hợp đồng bảo hiểm của công ty bạn đang tham gia sẽ được công ty, doanh nghiệp bảo hiểm khác quản lý khi giải thể hoặc phá sản. Trường hợp các công ty, doanh nghiệp bảo hiểm khác không tự nhận chuyển giao thì Bộ Tài chính sẽ can thiệp chỉ định. Các quyền lợi ghi trong hợp đồng vẫn giữ nguyên như ban đầu. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng không bị gián đoạn hoặc mất đi nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra sau đó.

2. Chi trả theo hạn mức của Qũy bảo vệ người được bảo hiểm

Theo Nghị định 73/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật kinh doanh bảo hiểm và Luật kinh doanh bảo hiểm sửa đổi: Bên cạnh các khoản vốn pháp định, vốn đăng ký kinh doanh, các công ty bảo hiểm trong quá trình hoạt động còn phải trích lập vào Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm. Khi công ty bảo hiểm phá sản hoặc mất khả năng thanh toán, nếu xảy ra sự kiện bảo hiểm, Qũy này sẽ được trích ra để chi trả cho người được bảo hiểm theo hạn mức chi trả nhất định.

 thebank_quyenloibhtnduocbaovemoitinhhuong_1588133170

Cụ thể, theo điểm 1 Điều 107 Nghị định số 73/2016/NĐ-CP của chính phủ, hạn mức chi trả của Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm được quy định:

Đối với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, Quỹ chi trả tối đa 90% mức trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, nhưng không quá 200 triệu đồng/người được bảo hiểm/hợp đồng ( trong khi gửi Ngân hàng hàng trăm tỷ, nếu Nh phá sản cũng chỉ phải bồi thường tối đa 70 triệu đồng/vụ). Mức trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tương ứng với từng trường hợp được quy định như sau:

a) Đối với các hợp đồng đã xảy ra sự kiện bảo hiểm nhưng chưa được chi trả quyền lợi bảo hiểm, mức trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm là quyền lợi bảo hiểm được hưởng theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm;

b) Đối với các hợp đồng mang tính tiết kiệm, có giá trị hoàn lại và đang còn hiệu lực, mức trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm tương ứng với giá trị hoàn lại của hợp đồng tại thời điểm cơ quan nhà nước có thẩm quyền công bố doanh nghiệp bảo hiểm mất khả năng thanh toán hoặc phá sản;

c) Đối với các hợp đồng chỉ mang tính bảo vệ, không có giá trị hoàn lại và đang còn hiệu lực, mức trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm tương ứng phần phí bảo hiểm đã đóng cho thời gian còn lại của hợp đồng bảo hiểm;

d) Đối với các hợp đồng bảo hiểm liên kết đầu tư đang còn hiệu lực, mức trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm tương ứng với giá trị tài khoản của khách hàng tại thời điểm cơ quan nhà nước có thẩm quyền công bố doanh nghiệp bảo hiểm mất khả năng thanh toán hoặc phá sản;

đ) Trong trường hợp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có nhiều người được bảo hiểm, hạn mức chi trả tối đa của Quỹ quy định tại điểm a, điểm b, điểm c và điểm d khoản 1 Điều này được áp dụng đối với từng người được bảo hiểm, trừ trường hợp giữa những người được bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thỏa thuận khác tại hợp đồng bảo hiểm.”

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm về quyền lợi của mình khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Trong cả những trường hợp xấu nhất, quyền lợi bảo hiểm vẫn luôn được duy trì ít nhất là cho đến khi đáo hạn.Nhận thức & kiến thức liên quan

Chuyên gia mách bạn: Bí quyết đưa ra lựa chọn đúng khi mua bảo hiểm

Chuyện mua bảo hiểm nhân thọ không hề đơn giản như nhiều người vẫn lầm tưởng là chỉ cần đặt bút ký tên, nộp phí đúng hạn. Rất nhiều khách hàng đã rơi vào những tình huống khóc dở mếu dở chỉ vì hai chữ “chủ quan”.

"BẢO HIỂM BỆNH LÝ NGHIÊM TRỌNG- NÂNG CAO" - 1 sp bổ trợ Phiên bản mới nhất của Bảo hiểm Manulife về Bệnh hiểm nghèo

Chi phí để chữa trị cho các bệnh lý nghiêm trọng thường rất tốn kém, ảnh hưởng nhiều đến các kế hoạch gia đình bạn. Là sản phẩm bảo vệ trước số lượng BHN lớn nhất trên thị trường hiện nay (lên đến 134 BHN) và với mức phí vừa phải, sản phẩm bổ trợ này khi được đính kèm với các sán phẩm chính sẽ mang đến sự bảo vệ trọn vẹn nhất cho bạn và gia đình.

HÀNH TRANG VUI KHỎE- 1sp bổ trợ về CSSK toàn diện của bảo hiểm Prudential

Chăm sóc sức khỏe toàn diện với quyền lợi Nội Trú, Ngoại Trú, nha khoa và Thai sản.

Khám phá Sản phẩm bảo hiểm "Trợ cấp Y tế"- 1 sản phẩm bổ trợ ưu việt của Bảo Việt Nhân Thọ

Không chỉ hỗ trợ chi phí khoán cho ngày nằm viện như thông thường, sản phẩm trợ cấp y tế của Bảo Việt Nhân Thọ còn hỗ trợ chi trả riêng khi : bạn bệnh phải can thiệp bằng phẫu thuật, hỗ trợ xe cấp cứu, chi trả với tình huống xấu nhất khi đang điều trị nằm viện và thưởng bồi hoàn 1 năm phí cho mỗi kỳ 8 năm nếu bạn không ốm hoặc không có yêu cầu quyền lợi bảo hiểm đã được chi trả.

Danh sách 99 bệnh lý nghiêm trọng được bảo hiểm bởi Prudential.

Danh sách 99 bệnh lý nghiêm trọng theo từng giai đoạn được quy định trong quy tắc điều khoản sản phẩm Bảo Hiểm Bệnh Lý Nghiêm Trọng của Prudential như sau:

"BẢO HIỂM TOÀN DIỆN BỆNH HIỂM NGHÈO" - 1 sản phẩm bổ trợ của AIA Việt Nam

Bệnh hiểm nghèo thường gây cho chúng ta sự kiệt quệ về thể xác và tiền tài ra đi nhanh như một cơn gió bởi những hóa đơn viện phí và thậm chí còn mất cả nguồn thu nhập thường xuyên từ người trụ cột này. Đừng lo, "BẢO HIỂM TOÀN DIỆN BỆNH HIỂM NGHÈO" chính là 1 cứu cánh cho bạn.
×

Tiêu đề

Chúng tôi đã xây dựng 30 tiêu chí đánh giá và chấm điểm để sàng lọc ra những sản phẩm tốt nhất thị trường. Bạn có muốn chúng tôi trực tiếp gửi đến bạn 1 bản kết quả sàng lọc không?

Đi tiếp
Thông báo

Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất

Liên hệ